Những cách chưng Tổ Yến ngon và giữ được nhiều chất dinh dưỡng nhất
Yến sào được cho là một món ăn quý giá và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Tuy nhiên cách chế biến tổ yến không hợp lý sẽ làm yến trở nên vô bổ và mất đi ít nhiều hương vị thơm ngon. Nếu bạn muốn có một bát yến chất lượng, hãy tham khảo các cách chưng yến ngon và giữ được chất dinh dưỡng sau đây:
Cách dùng:
- Ngâm Yến sào trong nước lạnh trong khoảng 45 phút cho Yến mềm ra.
- Chắt và đổ nước đã ngâm Yến đi, rửa lại 2 lần để cho Yến sạch và thơm hơn.
- Cho Yến và đường phèn (liều lượng tùy thích) vào một cái tô. Cho nước vào, hơi sấp sấp như nấu canh (có thể cho thêm 2 lát gừng nếu thích)
- Cho tô Yến vào nồi đã chuẩn bị, đổ nước vào nồi cho vừa ngập 1/5 thân của tô.
- Đậy nắp nồi, cho lửa lớn vừa đủ đến khi nước sôi rồi vặn nhỏ lửa, thời gian chưng xin tham khảo phía dưới.
- Sau khi kiểm tra thấy Yến đã đạt được độ mềm cần thiết (theo ý thích tùy mỗi người), tắt lửa lấy Yến ra ăn nóng, hoặc để nguội rồi bỏ vào tủ lạnh cho người thích ăn lạnh.
Cách chưng yến ngon và giữ được chất dinh dưỡng |
* Thời gian chưng:
Yến nhà (bao gồm cả Yến trắng, Yến Hồng, Yến Huyết): 30 – 45 phút.
Yến đảo trắng: 1,5 - 2 tiếng.
Yến đảo Huyết: 2 - 3 tiếng.
* Lưu ý:
- Dùng Yến ngon nhất là khi nấu cho Yến vừa chín tới, khi đó sợi Yến còn dai và thơm.
- Không nên nấu quá lâu, tổ yến có thể bị nhão, làm mất hương vị đặc trưng của tổ yến.
- Khi chưng phải để lửa nhỏ, nếu để lửa lớn sẽ làm tiêu hao đi nhiều chất dinh dưỡng của Yến.
Nguồn : http://hellonests.com/trang-chu/
Post a Comment