Header Ads

Bí quyết nấu chè ngô thơm ngon cho cả nhà

Chè ngô hay còn lại là chè bắp là một món ăn vặt quá quen thuộc với teen chúng ta. Ăn ở ngoài hàng thấy ngon tưởng là khó làm lắm, nhưng kỳ thực món này chả khó tẹo nào, thậm chí ngay ở nhà chúng ta vẫn có thể nấu ngon hơn ở ngoài hàng. Nào cùng lăn vào bếp làm thử đi.

1. Cách nấu chè ngô ngon hết biết



Cách nấu chè ngô ngon hết biết

Nguyên liệu
  • Bắp/ngô nếp non vừa: 5 trái
  • Đường trắng: 250g;
  • Hộp nước cốt dừa: 1 hộp;
  • Sữa tươi có đường: 200ml;
  • Đậu phộng rang sẵn: 100g;
  • Bột năng: 50g;
  • Lá dứa: 100g.
  • Muối: 1,5 thìa cà phê.
Cách thực hiện
+ Ngô nếp: Rửa sạch, lột vỏ còn để lại 1 lớp mỏng, luộc chín với 2 lít nước, vớt ra, để nguội, dùng dao sắc thái mỏng các hạt ngô ra khỏi lõi. Phần nước luộc bắp gạn kỹ rồi cho vào nồi được sử dụng để nấu chè ngô.


Dùng dao thía hạt ngô

+ Lá dứa: Rửa sạch kỹ, để ráo.
+ Đậu phộng rang sẵn: xa sạch vỏ, giã nhỏ.
+ Bột năng: Trộn với nước, đánh tan đều theo tỷ lệ 1: 3, cứ 1 phần bột là 3 phần nước
+ Cho nước luộc ngô lên bếp đun cùng với lá dứa để món chè bắp có mùi thơm hấp dẫn, vị ngọt đậm đà, đến khi nước sôi, bạn cho hỗn hợp bột năng đã hòa với nước vào, vừa đổ vừa khuấy để bột năng tan đều nhé, tùy theo độ loãng, đặc của nước nấu chè bắp mà bạn có thể cho thêm lượng bột năng tùy thích;
+ Tiếp đó, bạn cho đường sao cho có vị ngọt vừa ăn, khoảng 200-250g đường là đủ nhé và 1 thìa cà phê muối để món chè có vị đậm đà hơn
+ Cuối cùng, bạn cho ngô để thái lát mỏng vào, tiếp tục đun thêm khoảng 10 phút nữa rồi vớt hết lá dứa ra, tắt bếp là bạn đã hoàn thành món chè ngô thơm ngon, hấp dẫn rồi đấy;
+ Hướng dẫn làm nước cốt dừa ăn kèm chè ngô: Trộn đều 200ml sữa tươi với 1 hộp nước cốt dừa và ½ thìa muối rồi cho lên bếp đun sôi khoảng 5 phút rồi tắt bếp, đổ ra bát, để nguội.
+ Khi ăn, bạn múc chè ra bát hoặc ly, cho khoảng 3-4 thìa nước cốt dừa và 1 thìa đậu phộng giã nhỏ lên trên là bạn đã có thể thưởng thức hương vị hấp dẫn của món chè này rồi đấy, có thể cho thêm đá bào để ăn lạnh tùy thích nhé.
Yêu cầu và thưởng thức món chè ngô
+ Món chè ngô được trình bày hấp dẫn, bắt mắt, có mùi thơm đặc trưng, vị ngọt thanh rất hấp dẫn;
+ Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vịt ngọt thơm của ngô, vị béo của nước cốt dừa và sữa tươi, hương vị thơm ngon của đậu phộng hòa quyện với nhau làm nên vị ngon đặc biệt của món chè bắp không thua kém gì ngoài hàng đâu nhé.
+ Với món chè này bạn có thể dùng quanh năm, bất kể mùa nóng hay mùa lạnh bởi dù ăn nóng hay ăn lạnh thì hương vị món chè ngô vẫn rất tuyệt vời nhé

2. Cách nấu chè ngô đơn giản nhất



Cách nấu chè ngô đơn giản nhất

  • 3 hoặc 4 bắp ngô nếp không quá già
  • 1 thìa cà phê bột năng
  • 1 thì cà phê bột sắn dây.
  • 80gram đường phèn bột.
  • 500gram dừa nạo vắt lấy nước cốt.
  • Sữa tươi, la dứa, một chút muối.
Cách làm:
+ Với 500ml nước dừa nạo thì bạn cho vào nồi đun cùng với lá dứa, sữa tươi và một ít muối. Khi đun thì quấy đều đến lúc nước cốt dừa sôi thì tắt bếp.
+ Bắp bạn lột vỏ, bào mỏng hạt và giữ lại lõi. Tiếp theo bạn cho lõi bắp vào đun sôi với nước để lấy vị ngọt tự nhiên. Sau đó vớt bỏ cùi bắp và cho bắp đã bào vào luộc chín với lửa nhỏ. Trong quá trình luộc bắp bạn nhớ dùng đũa quậy đều để bắp chín và không bị dính nồi.
+ Với đường phèn bạn cho vào nồi đun sôi đến khi đường tan. Sau đó hòa tan bột sắn dây, bột năng cùng một ít nước lọc rồi cho vào nồi chè bắp đang sôi. Dùng đũa khuấy đều đến khi nồi chè chín mềm và sánh lại là được.

3. Cách nấu chè ngô ngọt



Nguyên liệu:
  • 2 – 3 cái bắp ngô
  • 1 bát con bột sắn dây
  • 50g đường
  • 100ml nước cốt dừa
  • 1 thìa nhỏ đường
  • Nửa thìa nhỏ muối
  • 1 thìa nhỏ bột bắp.
Cách làm:
+ Gọt lấy phần hạt ngô, giữ lại lõi ngô.
+ Đổ vào nồi khoảng hai bát con nước lọc, cho lõi ngô và hạt ngô luộc chung. Đun đến khi hạt ngô mềm, vớt lõi ngô bỏ đi.
+ Tiếp theo cho đường vào, đun sôi lửa nhỏ để đường thấm vào ngô.
+ Hòa tan bột sắn dây với chút nước lạnh, đổ từ từ bột sắn vào nồi chè ngô đang ninh, khuấy đều đến khi bột sắn dây trở nên trong suốt. Tắt bếp.
+ Đổ nước cốt dừa, muối, đường, bột bắp vào nồi. Đặt lên bếp đun lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đến khi nước cốt dừa đặc lại.
+ Múc ngô ra bát, bên trên chan ít nước cốt dừa. Dùng nóng hay lạnh đều ngon.
Nguồn: Top10meohay.com

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.