Header Ads

2 cách nấu chè bắp đơn giản nhất cho các mẹ nội trợ

Chè bắp là món ăn ngon thanh mát cho mùa hè, rất dễ ăn, nó không ngọt đậm như các loại chè khác. Hãy cùng chúng tôi học cách chế biến món thơm ngon bổ dưỡng này nào. 


Công thức thứ nhất

Nguyên liệu nấu chè bắp ngon gồm có:

- Ngô nếp: 3 bắp.

- Đường: 1 bát con.

- Muối.

- Bột năng: 3 muỗng canh.

- Nước cốt dừa: 200 ml.

Sơ chế nguyên liệu

– Bắp nếp mua về bóc vỏ, rửa sạch, bào nhuyễn. Lưu ý là chừa lại phần lõi (cùi) bắp để luộc.

– Chặt cùi bắp ra làm đôi. Đối với bắp dài và lớn các bạn có thể bổ ba

– Bột năng: Trộn với nước, đánh tan đều theo tỷ lệ 1: 3, cứ 1 phần bột là 3 phần nước.

Các bước nấu chè bắp đơn giản

– Bước 1: Đổ vào nồi khoảng hai bát con nước lọc, cho lõi ngô và hạt ngô luộc chung. Đun đến khi hạt ngô mềm, vớt lõi ngô bỏ đi.


– Bước 2: Cho đường vào, đun sôi lửa nhỏ để đường thấm vào ngô.


– Bước 3: Hòa tan bột sắn dây với chút nước lạnh, đổ từ từ bột sắn vào nồi chè ngô đang ninh, khuấy đều đến khi bột sắn dây trở nên trong suốt. Tắt bếp.


– Bước 4: Đổ nước cốt dừa, muối, đường, bột bắp vào nồi. Đặt lên bếp đun lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đến khi nước cốt dừa đặc lại.


– Bước 5: Múc ngô ra bát, bên trên chan ít nước cốt dừa. Dùng nóng hay lạnh đều ngon.
Chúc các bạn ngon miệng với cách nấu chè bắp nước cốt dừa đơn giản của chúng tôi nhé

Công thức thứ hai


Nguyên liệu: 

– Bắp Ngô : 3-4 bắp

– Lá nếp (lá dứa): 1-2 lá hoặc thay bằng dầu hoa bưởi

– Nước cốt dừa: 250ml

– Bột ngô: 1 thìa, Một chút bột sắn, bột năng

– Đường: 110g, Một chút muối, vừng rang

Cách làm Chè bắp ngon:

– Rửa sạch ngô, rồi luộc chín, vớt ra cho ráo và nguội.

– Lấy dao thái ngô, bỏ lõi ngô.

– Cho lá nếp vào nồi nước rồi đun sôi nồi nước, trong khi đợi nước sôi, ta hòa bột sắn với bột năng vào bát nước theo tỷ lệ 3:1.

– Sau khi nước sôi thì cho bát hỗn hợp bột này vào nồi và khuấy đều tay, muốn nồi chè đặc hay loãng bằng cách thêm bớt bột sắn vào cho thích hợp. Rồi cho đường, kèm chút muối vào.

– Sau cùng cho toàn bộ ngô trong bát vào nồi, đun khoảng 5-10 phút thì bắc ra. Múc chè ra bát, rưới một chút nước dừa và rắc chút vừng lên cho đẹp mắt.


Bạn có thể cho thêm đá xay cho mát nhé! Bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh rồi ăn nhé! Trời hè nóng thế này được ăn một bát chè bắp ngọt mát thì thật thích. Chúc các bạn ngon miệng nhé!

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.