Các loại thực phẩm ngăn ngừa bệnh tim mạch
Nguyên nhân chính dẫn đến bệnh tim mạch là do có hàm lượng cholesterol trong máu cao. Đây là một căn bệnh rất nguy hiểm và có nguy cơ tử vong cao nếu không được điều trị kịp thời. Do đó, chúng ta cần phải luôn bảo vệ tốt quả tim của mình bằng cách ăn các loại thực phẩm giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch trong các bữa ăn hàng ngày của bạn, đó là:
1. Hoa quả tươi
Chúng chứa chất xơ, chất chống oxy hóa, vitamin, khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Các chất chống oxy hóa cũng giúp ngăn ngừa tổn thương hệ tuần hoàn.
2. Đậu đen
Đậu đen chứa đủ chất xơ giúp giảm hàm lượng cholesterol và do vậy giúp cơ thể tránh nguy cơ bệnh tim. Đây là một trong những thực phẩm tốt nhất giúp ngăn ngừa đau tim.
3. Cá thu
Loại cá này chứa nhiều omega-3 giúp giảm cholesterol xấu, huyết áp và duy trì độ đàn hồi của mạch máu. Cá cũng là nguồn vitamin D phong phú giúp giảm huyết áp một cách hiệu quả và do vậy ngăn ngừa đau tim.
4. Rau bina
Rau bina giúp làm giảm một số loại enzym gây bệnh tim. Nó cũng chứa nhiều chất xơ và vitamin tốt cho tim.
5. Quả bơ
Bơ chứa nhiều kali giúp điều chỉnh huyết áp và nhịp tim. Trong khi đó, chất béo không bão hòa đơn giúp giảm cholesterol xấu. Đây là một trong những thực phẩm tốt nhất giúp ngăn ngừa đau tim.
9. Hạt hướng dương
Những thực phẩm này giàu vitamin E và phytosterols có tác dụng bảo vệ tim chống lại sự gia tăng cholesterol xấu. Nó cũng chứa chất béo lành mạnh giúp giảm cholesterol. Đây là một trong những thực phẩm tốt nhất cho bệnh nhân đau tim.
10. Tỏi
Tỏi giúp giảm cholesterol và huyết áp cao, có thể làm giảm sự căng thẳng của hệ tuần hoàn, do vậy ngăn ngừa được sự tắc nghẽn động mạch.
Post a Comment