Những công dụng chữa bệnh tuyệt vời của quả hồng xiêm
Hồng xiêm không chỉ là loại quả chứa nhiều chất dinh dưỡng, loại quả này còn được biết đến với công dụng chữa bệnh thần kỳ . Hồng xiêm là một trái cây quen thuộc được nhiều người ưa thích. Ngoài giá trị dinh dưỡng của một loại hoa quả nói chung, hồng xiêm còn được biết tới với nhiều công dụng phòng và trị bệnh. Về thành phần hoá học, trong 100g hồng xiêm chín có 0,44g protit, 10g gluxit, 1,4g xenluloza, cung cấp được 83kcal. Ngoài ra còn có nhiều muối khoáng và vitamin (trong 100g hồng xiêm có 52mg canxi, 24mg photpho, 193mg kali, các vitamin A (beta caroten), B2, B3, B5, B6, C.
1.Điều trị táo bón
1.Điều trị táo bón
Polyphenol có trong hồng xiêm giúp cơ thể chống lại sự xâm nhập của virus, chống ký sinh trùng và kháng khuẩn.
Polyphenol có trong hồng xiêm giúp cơ thể chống lại sự xâm nhập của virus, chống ký sinh trùng và kháng khuẩn. Vitamin C ngăn chặn các gốc tự do có hại cho cơ thể. Sắt, folate, niacin và pantothenic giúp hệ tiêu hóa hoạt động khỏe mạnh . Phụ nữ ở giai đoạn mang bầu thường hay bị táo bón, rất khó chịu. Để giải quyết vấn đề này bà bầu nên ăn nhiều hồng xiêm loại quả rất giàu chất xơ. Sau mỗi bữa ăn nên ăn một quả hồng xiêm hay uống 1 ly sinh tố . Bên cạnh đó, hồng xiêm còn là nguồn cung cấp phong phú tannin và polyphenolic - các chất có lợi cho đường tiêu hóa. Hồng xiêm sẽ giúp loại bỏ chất thải, làm sạch dạ dày dẫn đến giảm tiêu chảy. Các khoáng chất dồi dào trong loại quả này cũng giúp cho việc hình thành các enzyme cần thiết trong dạ dày, từ đó điều chỉnh quá trình trao đổi chất và giữ cho đường tiêu hóa luôn sạch sẽ.
3.Tốt cho trẻ nhỏ và thai phụ:
Lượng canxi 21 mg, sắt 0,80 mg, photpho 12 mg có trong 100 g hồng xiêm giúp bổ sung lượng vitamin và khoáng chất cho phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ phòng tránh thiếu máu, thiếu canxi và photpho . Bên cạnh đó, lượng vitamin B5, B6, B3... có trong quả hồng xiêm giúp cho hệ thần kinh phát triển và giúp ta có thể ngủ sâu giấc hơn, chống mỏi mệt...
6.Chữa ho, cảm lạnh
Ho, cảm lạnh hay các bệnh về đường hô hấp thường "tấn công" phụ nữ mang thai. Để phòng ngừa các chứng bệnh này, mẹ bầu nên ăn hồng xiêm đều đặn mỗi ngày.
Post a Comment